5 món ăn đường phố bạn phải nên thử khi đến Nhật Bản

11/04/2019

single-post

Nhật Bản không chỉ thu hút khách du lịch bởi những cảnh sắc thiên nhiên đẹp tuyệt trần mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn đường phố.


Dorayaki (Bánh rán)

Những ai là fan của bộ truyện tranh kinh điển Doraemon không ai không biết chiếc bánh rán huyền thoại này. Dorayaki là một loại bánh kẹo phổ biến của Nhật Bản có nhân đậu đỏ bên trong. Chiếc bánh rán là một biến thể của dorayaki (loại bánh truyền thống của Nhật Bản).

ẩm thực đường phố,nhật bản,Dorayaki (Bánh rán),Age-manju,Ningyo-yaki,Tamagoyaki,Dango,ẩm thực nhật bản,việc làm tiếng Nhật,hajimari,partner

Địa chỉ: 1-20-2 Asakusa, Taito 111-0032, Tokyo.

Giờ mở cửa: hằng ngày từ 10- - 18 giờ.

Age-manju

Age-manju là một loại bánh bên trong đầy đậu ngọt hoặc kem, bên ngoài được rán giòn. Món ăn thơm ngon phổ biến này là món ăn nhẹ đặc trưng của Asakusa và bạn có thể tìm thấy chúng dọc theo Nakamise Dori chỉ với 100 yên (khoảng 20.000 VND).

ẩm thực đường phố,nhật bản,Dorayaki (Bánh rán),Age-manju,Ningyo-yaki,Tamagoyaki,Dango,ẩm thực nhật bản,việc làm tiếng Nhật,hajimari,partner

Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito 111-0032, Tokyo.

Giờ mở cửa: hàng ngày từ 9 - 19 giờ.

Ningyo-yaki

Ningyo-yaki là món bánh được làm bằng bột mì và đường nấu trong khuôn sắt. Vì được đóng trong các khuôn sắt khác nhau, nên loại bánh này đa dạng về hình dáng và đôi khi có nhân đậu đỏ hoặc sữa trứng.

ẩm thực đường phố,nhật bản,Dorayaki (Bánh rán),Age-manju,Ningyo-yaki,Tamagoyaki,Dango,ẩm thực nhật bản,việc làm tiếng Nhật,hajimari,partner

Địa chỉ: 2-3-1 Asakusa, Taito 111-0032, Tokyo.

Giờ mở cửa: hàng ngày từ 9 - 19 giờ.

Tamagoyaki

Tamagoyaki là một loại trứng rán nổi tiếng của Nhật Bản. Trứng được rán trên chiếc chảo vuông và cuộn lại thành từng lớp tạo nên hình dạng giống một que kem vuông đặc biệt. Bạn có thể mua chiếc bánh này ở chợ cá Tsukiji với giá 100 yên (khoảng 20.000 đồng).

ẩm thực đường phố,nhật bản,Dorayaki (Bánh rán),Age-manju,Ningyo-yaki,Tamagoyaki,Dango,ẩm thực nhật bản,việc làm tiếng Nhật,hajimari,partner

Dango

Dango là một loại bánh kẹo truyền thống của Nhật Bản được làm từ mochiko, gần giống với mochi. Những món ăn vặt này thường được xiên vào que và có nhiều hương vị khác nhau.

ẩm thực đường phố,nhật bản,Dorayaki (Bánh rán),Age-manju,Ningyo-yaki,Tamagoyaki,Dango,ẩm thực nhật bản,việc làm tiếng Nhật,hajimari,partner

Nếu có cơ hội đến với quốc đảo xinh đẹp này, đừng quên khám phá ẩm thực đường phố tại đây nhé, bạn sẽ không phải hối tiếc khi ăn thử đâu.

Nguồn: thanhnien.vn