TOP 3 NGHỀ NGHIỆP THÚ VỊ NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

16/11/2018

single-post

Bạn đang tìm kiếm một công việc thật khác với mọi người? Bạn mong muốn những trải nghiệm đặc biệt hơn bình thường? Vậy thì hôm nay, tôi xin phép giới thiệu đến các bạn top 3 nghề nghiệp thú vị nhất thế giới.

Hạng 1: Người bán tsukemono (Tsukemono (漬物 - つけもの - còn gọi là dưa chua) là một món khai vị đặc trưng của nước Nhật)


Từ trạm cáp treo Kyoto đến trạm cuối cáp treo ở núi Hiel – di sản văn hóa thế giới, những biển quảng cáo tuyển dụng mang tên Mata Tora đến từ một cửa hàng chuyên bán tsukemono đã trở thành chủ đề gây xôn xao bởi sự hài hước của nó. 

Nội dung công việc: Chỉ cần ngồi.

Chúng tôi đang tìm kiếm những cụ ông, cụ bà trên 80 tuổi. Phúc lợi công việc: Được ngủ trưa!

Quả nhiên, điều mà khách du lịch đến Kyoto mong chờ không phải là tiếng nói của những người trẻ khỏe hoặc những thương buôn nhiệt tình. Câu chào “Quý khách từ đâu đến?” 「どこから来なさったんか」của các cụ ông cụ bà chắc sẽ làm chúng ta cảm nhận được dáng vẻ, tâm hồn của Kyoto hơn phải không nào

Phía tuyển dụng của Mata Tora cho biết: “Ngủ trưa là điều đương nhiên rồi! Hãy ngủ 1 đến 2 tiếng, ngủ đến khi cảm thấy hết mệt mỏi. Cảnh các cụ chìm vào giấc ngủ cũng có thể trở thành một bức tranh. Phía chúng tôi sẽ tổ chức đưa đón nên tôi đang rất mong chờ các ứng viên sống gần nơi làm việc.

Hạng 2: Nhu cầu lớn ngoài sức tưởng tượng! Nghề đứng xếp hàng!

 

Nói đến những buổi ra mắt trò chơi hoặc các sản phẩm điện tử mới nhất, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một dãy người đứng rồng rắn xếp hàng dài thật dài có đúng không nào? Trên thế giới có một nghề mang tên là “nghề xếp hàng” đấy các bạn ạ.

Mô tả công việc: Chỉ cần đứng xếp hàng. Khi đến lượt bạn, hãy liên lạc với khách hàng

Đối tượng cần tuyển: những người thích ở một mình và yên tĩnh. Có trợ cấp đặc biệt.

Để mua những sản phẩm giới hạn như thẻ kỉ niệm, có không ít trường hợp phải xếp hàng chờ trong nhiều ngày liền. Bạn cần giữ yên tĩnh, tránh làm phiền người xung quanh, im lặng chờ đợi đến lượt mình.

Nhu cầu tuyển dụng đối với nghề xếp hàng này là rất lớn. Tại một trường mẫu giáo ở Kyoto, có một quy tắc ngầm được gọi là “khung chấp nhận ưu tiên”. Theo đó, 10 bộ hồ sơ nộp đến đầu tiên sẽ được chấp nhận.

Vì vậy có rất nhiều bậc phụ huynh đã đến trước cổng trường để đợi từ hôm trước, trường hợp phụ huynh bận không đến được, họ sẽ dùng dịch vụ nhờ người xếp hàng. Ngôi trường nằm sát núi nên có rất nhiều muỗi, nhưng việc sử dụng các loại nhang chống muỗi lại bị nghiêm cấm. Tuy vậy, có những con người vẫn không quản khó khăn mà tiếp tục chờ đợi suốt đêm: đó là những bậc cha mẹ đang ấp ủ mong mỏi cho con trúng tuyển vào trường, là những người hành nghề xếp hàng đang chờ nhận thù lao xứng đáng.

Những người làm công việc xếp hàng này đôi khi nhận được yêu cầu từ các cửa hàng tiện lợi, thi thoảng lại thấy tin tuyển dụng trên Internet. Đối với trường hợp xếp hàng tại các nhà hàng nổi tiếng hoặc tiếp nhận mẫu đơn, khi gần đến số thứ tự của mình phải liên lạc thường xuyên với khách hàng (người thuê dịch vụ). Có thể nói, công việc này tuy không tốn quá nhiều sức lực nhưng lại đòi hỏi sức bền và lòng kiên nhẫn, phải không nào?

Hạng 3: Nghề “lên dây cót tinh thần” nhằm nâng cao hiệu suất làm việc

Đối với những người theo nghiệp freelancer (nghề tự do), sẽ chẳng có chuyện sếp than phiền hay cấp trên góp ý mấy chuyện vụn vặt. Tuy không phải đối mặt với stress do các mối quan hệ xã hội gây ra, những đổi lại, người làm nghề freelancer sẽ không có ai bên cạnh nhắc nhở, theo dõi tiến độ, dẫn tới giảm hiệu suất làm việc.

Maniishu-san (sống tại New York) cũng là một trong số những người đã lo lắng về vấn đề này. Vì phải làm việc trên máy tính, Maniishu-san thường xuyên bị phân tâm, anh hay lướt web, xem những thứ chẳng liên quan đến công việc của mình, anh luôn có cảm giác khủng hoảng vì công việc không rõ ràng, vì thế anh đã quyết định đăng một mẩu quảng cáo lên mạng như sau:

Mô tả công việc: Nếu tôi lơ là công việc, xin hãy tát tôi.

Ngồi bên cạnh tôi, nếu thấy tôi có dấu hiệu sao nhãng công việc, hãy ngay lập tức tát vào mặt.

Từ một người chỉ có dành 38% thời gian ngồi trước màn hình máy tính cho công việc, Maniishu-san đã cải thiện được hiệu suất làm việc lên đến 98%. Nghề “lên dây cót tinh thần” này quả là một nghề mang lại hiệu quả cao!

Ngoài top 3 công việc phía trên, còn có những công việc trong mơ khác với mức lương xa xỉ và những đãi ngộ hấp dẫn. Tuy công việc nghe có vẻ kì lạ, nhưng lại có rất nhiều đơn đăng ký ứng tuyển đến từ khắp nơi trên thế giới.

Công việc tuyệt vời nhất thế giới, chạm đến giấc mơ ở Australia

6 tháng vui chơi, tham gia các bữa tiệc và tận hưởng chế độ đãi ngộ với tư cách VIP. Chơi đùa với các loài động vật hoang dã như hải cẩu trong 6 tháng, hoặc làm việc nửa năm ở xưởng sản xuất rượu vang. Đây là những nghề nghiệp thật sự mà Cục du lịch của chính phủ Úc đã tuyển dụng. 

Bên cạnh những trải nghiệm mới lạ, đây còn là công việc mơ ước với mức sinh hoạt phí cho 6 tháng là 100 000 đô la Úc (khoảng 10 triệu yên), đây đích thực là công việc tuyệt vời nhất trên thế giới rồi!

Nâng cao kỹ năng thông qua những công việc thú vị

Các bạn thấy thế nào? Còn rất nhiều công việc thú vị khác ở Nhật Bản nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Để nâng cao kinh nghiệm, sao bạn không thử một lần thách thức bản thân ở những vị trí thú vị này?

Khi trải nghiệm những nghề nghiệp thú vị, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều mới lạ, thế giới quan cũng được mở rộng. Không chỉ học hỏi được nhiều kiến thức cần thiết cho công việc, bạn còn được nâng cao kỹ năng, ngoài ra, việc tiếp xúc với một công việc thú vị còn có thể thay đổi cách suy nghĩ và giúp chúng ta trưởng thành hơn.  

Nguồn: https://www.rirekisyodo.com/research/interesting-work.html